สวยสไตล์สาวญี่ปุ่น เน้นหน้าเป๊ะมากกว่าหุ่นน่าฟัด

ศัลยกรรมในญี่ปุ่นกับความธรรมชาติที่สัมผัสได้

ความสวยความงามเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ในปัจจุบันมีการเสริมความงามในวิธีการศัลยกรรม ช่วยให้คนสามารถดูดีขึ้นได้ในแบบที่ตนเองเลือกและไม่ใช่สิ่งที่ผิด การทำศัลยกรรมเกิดขึ้นได้ในทุกสังคม สังคมสาวญี่ปุ่นก็เช่นกัน ซึ่งสาวญี่ปุ่นจะมีสไตล์การศัลยกรรมที่เน้ความเป็นธรรมชาติ

เรื่องจริงที่น่าสใจของการทำศัลยกรรมในญี่ปุ่น

การทำศัลยกรรมในญี่ปุ่นไม่ค่อยได้รับการพูดถึง เพราะคนติดภาพลักษณ์ความสวยแบบค่อย ๆ โตตามวัย สังเกตได้จากศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเบอร์ต้น ๆ ของประเทศอย่าง AKB48 จะยังมีความไม่สมบูรณ์แบบ แต่เรียกแฟนคลับจากความสดใสและความสวยที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นตามวัย ทำให้คนติดภาพลักษณ์ว่าสาวญี่ปุ่นไม่นิยมศัลยกรรม

  • สาวญี่ปุ่นเน้นความเป็นธรรมชาติ

การศัลยกรรมของสาวญี่ปุ่นจะเน้นความเป็นธรรมชาติ คือ ทุกส่วนบนใบหน้าไม่ด้เป็รชนวัดส่วนทองคำหรือมีอวัยวะที่ดูสวยสมบูรณ์แบบ แต่จะเน้นการที่แต่ละส่วนรับเสมอกัน เช่น จมูกอาจจะไม่โด่งมาก เพื่อให้รับกับปากที่บางของตัวเอง

  • การศัลยกรรมมักจะค่อยเป็นค่อยไป

สาวญี่ปุ่นไม่ค่อยนิยมวางแผนการศัลยกรรมทีเดียว แต่จะค่อย ๆ เริ่มต้นศัลยกรรมทีละเล็กละน้อย การค่อย ๆ เก็บทีละส่วนจะช่วยให้เห็นทิศทางการศัลยกรรมได้ง่ายขึ้น และช่วยให้คนค่อย ๆ ชินกับหน้าใหม่มากกว่าการเปลี่ยนทั้งหมดในคราวเดียว

  • สาวญี่ปุ่นเน้นหน้ามากกว่านม

การศัลยกรรมของสาวญี่ปุ่นจะเน้นให้ใบหน้าดูสวย น่ารักอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าเน้นความเซ็กซี่ ทำให้สาวญี่ปุ่นนิยมศัลยกรรมหน้ามากกว่าศัลยกรรมนม ประกอบกับสาวญี่ปุ่นเห็นว่าการมีหน้าอกขนาดเล็กไม่ใช่ปมด้อย การทำศัลยกรรมหน้าอกจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็น

  • ดารา AV มักจะศัลยกรรมน้องสาว

การศัลยกรรมไม่ได้จำกัดเพียใบหน้า หน้าอก และต้นขาเท่านั้น แต่น้องสาวของคุณผู้หญิงก็สามารถศัลยกรรมได้เช่นกัน โดยเฉพาะการจัดแต่งทรงให้สวยงามและมีสีอมชมพู

การศัลยกรรมกับสาวญี่ปุ่นไม่ใช่ของไกลตัว แต่หากไม่สนิทกันมากก็อาจจะไม่สะดวกใจในการเล่า เพราะสาวญี่ปุ่นกังวลว่าอาจจะเป็นการแสดงออกถึงความไม่พอใจในตัวเอง ทั้งที่จริงการศัลยกรรมเป็นเพียงรูปแบบหนึ่งของการรักตัวเองเท่านั้น

ความเป็นธรรมชาติของสาวญี่ปุ่น

ส่วนที่นิยมทำศัลยกรรมของสาวญี่ปุ่น

เนื่องจากสาวญี่ปุ่นจะเน้นการศัลยกรรมใบหน้ามากกว่าหน้าอก ทำให้อวัยวะที่ได้รับความนิยมในการศัลยกรรมอยู่บนใบหน้าทั้งหมด ดังนี้

  • ดวงตา

คำกล่าวที่ว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงเลย โดยดวงตาที่ได้รับความนิยมสำหรับสาวญี่ปุ่นคือตาสองชั้น กลมโต และมีชีวิตชีวา

  • ฟิลเลอร์ตา

การเติมฟิลเลอร์ใต้ดวงตาช่วยยกกระชับดวงตาให้มีความเปล่งปลั่ง สุขภาพดี ไร้รอยดำคล้ำ มักจะฉีดเพื่อลดรอยคล้ำแต่ยังคงถุงใต้ตาไว้อยู่ เพราะสาวญี่ปุ่นเห็นว่าถุงใต้ตาช่วยเพิ่มความธรรมชาติให้ดวงตาได้

  • ตัดกราม

การมีใบหน้าได้รูปและรับกับส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับสาวญี่ปุ่นได้มาก หลายคนที่รู้สึกว่าหน้าไม่กลมรีจึงนิยมมาตัดกรามเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูดีขึ้น

  • ทำลักยิ้ม

สาวญี่ปุ่นยิ้มมีเสน่ห์มาก ๆ เมื่อมีลักยิ้ม ทำให้การทำลักยิ้มกลายมาเป็นลิสต์ที่ต้องทำของสาว ๆ หลายคน ความน่ารักสร้างได้ง่าย ๆ แค่มีลักยิ้มเท่านั้น

การศัลยกรรมเป็นทางเลือกที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นได้ปัจจุบัน ไม่เพียงเฉพาะสามญี่ปุ่นเท่านั้น แต่คนที่อยากเห็นตัวเองดูดีก็สามารถทำได้

ที่มา The Skin

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *