ข่าวดัง ดาราหนัง AV ญี่ปุ่น ติดเชื้อโควิด รายแรกในประเทศ

การระบาดของ Covid-19 ไม่ได้มีการเลือกวงการ หรือ เลือกตัวบุคคล และการแพร่ระบาดทำให้ กิจกรรม และ กิจการบางอย่างหยุดชะงัก ทั้งนี้รวมถึง อุตสาหกรรม หนังผู้ใหญ่ (Adult Video) หรือที่เรียกกันว่า AV ในประเทศญี่ปุ่น ได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งล่าสุดมีดาราเอวี ดังรายหนึ่งติดเชื้อโควิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Mikako Abe คอนเฟิร์มติดโควิดรายแรก

Mikako Abe (あべみかこ)

Japanese AV ดาราแสดงหนังผู้ใหญ่ อย่าง Mikako Abe (あべみかこ) คอนเฟิร์ม ติดเชื้อโควิดรายแรกในอุตสาหกรรมหนังญี่ปุ่น โดยเธอเป็นดารารุ่นอายุกลางๆ ที่มีอายุ 27 ปี และเป็นที่รู้จักกันในวงการ หนัง AV อย่างกว้างขวาง

สำหรับความดังของเธอนั้น ไม่ต้องพูดถึง เพราะเธอถือเป็นดารานักแสดงตัวเด่น และ เมื่อมีข่าวเกี่ยวกับการติดไวรัสของเธอ ก็มีผู้ส่งกำลังใจไปให้อย่างล้นหลาม รวมถึง ณ ปัจจุบัน เธอยังคงต้องกักตัวอยู่ที่บ้านด้วย

อาจมีคนติดเชื้อจากกองถ่าย

สำหรับการติดเชื้อของเธอนั้น คาดว่าติดมาจากกองถ่าย โดยที่ในกอง อาจมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม และอาจมีการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้เร็วด้วย และ การกักตัวอาจต้องมีการทำทั้งกองเลยทีเดียว

การติดเชื้อจากการทำงานประเภทนี้ สามารถแพร่กระจายได้ไว เนื่องจากลักษณะการถ่ายทำ ที่ต้องมีผู้เข้ากองถ่ายเป็นจำนวนมาก รวมถึงตัว セックスワーカー นักแสดงเองด้วย

การติดเชื้อยังคงไม่หยุด คนญี่ปุ่นตัดสินใจใช้งบสร้างอนุสรสถาน

การสร้างครั้งนี้ตั้งใจให้เหมือนกับ Flying Squid หรือ ปลาหมึกที่บินได้

จำนวนผู้ติดเชื้อ Covid-19 ยังคงพุ่งสูง แบบฉุดไม่อยู่ ล่าสุด เมืองเล็กๆในญี่ปุ่นอย่าง Noto ตัดสินใจที่จะสร้างอนุสรณ์สถาน สำหรับการรำลึกถึงการแพร่ระบาดในครั้งนี้ โดยการสร้างนี้ ถูกออกแบบมาให้คล้ายกันกับ ปลาหมึกที่บินได้ (Flying Squid)

โดยการก่อสร้างใช้งบประมาณถึง 25 ล้านเยน หรือราวๆ 6-7 ล้านบาท เลยทีเดียว โดยตัวปลาหมึก มีความยาวถึง 13 เมตร และหนักถึง 2 ตัน ซึ่งหลายคนบอกว่า เป็นอนุสรณ์สถานที่เพิ่มความสวยงามให้กับเมือง

อย่างไรก็ดี มีผู้โต้แย้งว่า การใช้งบประมาณ ลักษณะนี้ อาจไม่เหมาะสม เพราะ สามารถนำงบประมาณไปใช้ในด้านอื่นๆ เกี่ยวกับการต้านโควิด หรือเพื่อสุขภาพมากกว่า

อ้างอิง Chinapress.com

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *